Đánh giá ứng dụng Nhà thông minh Vconnex

Đánh giá ứng dụng Nhà thông minh Vconnex tiếng Việt: Có thật sự phù hợp với người dùng Việt?

Ứng dụng nhà thông minh Vconnex
Ứng dụng nhà thông minh Vconnex

Vhomenex – Ứng dụng nhà thông minh Vconnex vừa ra mắt đã thu hút sự chú ý lớn trong cộng đồng nhà thông minh Việt Nam. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu nó có đáp ứng được nhu cầu và thói quen sử dụng của người dùng Việt hay không? Cùng điểm lại các tính năng mà Vconnex công bố chính thức, cùng những trải nghiệm thực tế để có thể đánh giá khách quan về ứng dụng này.

Giao diện thông minh & thân thiện với người Việt

Nhờ sự học hỏi các ứng dụng tiền nhiệm đã được đánh giá tốt trên toàn cầu, kết hợp việc nghiên cứu và khảo sát sâu thói quen sử dụng của người dùng Việt, giao diện của Vhomenex được đánh giá thiết kế thông minh và thân thiện, dễ dàng thích nghi với người dùng Việt. Sự hỗ trợ tiếng Việt giúp mọi người dùng từ người lớn tuổi đến giới trẻ, đều có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng mà không cần quá nhiều hướng dẫn.

Điểm cộng lớn nhất có thể kể tới là Vconnex thấu hiểu tâm lý người dùng chưa quen với các tính năng được thêm mới. Nhà cung cấp cho phép người dùng thoải mái chuyển giao diện từ cũ sang mới và ngược lại, để người dùng dần làm quen và thích nghi. Một số người tiêu dùng yêu thích giao diện cũ vẫn có thể duy trì việc điều khiển như ban đầu.

Ứng dụng nhà thông minh Vconnex giao diện tiếng việt
Ứng dụng nhà thông minh Vconnex giao diện tiếng việt

Đối với người dùng thích cá nhân hóa, khả năng thay đổi màu sắc giao diện là một điểm cộng lớn. Bạn có thể chọn màu sắc yêu thích hoặc phù hợp với tâm trạng của mình. Ứng dụng Vhomenex cho phép người dùng dễ dàng thao tác đổi màu các nút điều khiển hoặc hình nền hiển thị tại trang chủ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, việc lựa chọn thay đổi nhiều màu sắc có thể làm người dùng quên đi nhận diện ban đầu của ứng dụng.

Tác vụ điều khiển tiện lợi

Ứng dụng Nhà thông minh Vconnex hỗ trợ tính năng trợ lý ảo bằng giọng nói. Người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để kiểm soát các thiết bị trong nhà, từ việc bật/tắt đèn, điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh, đến việc kích hoạt các kịch bản an ninh. Bên cạnh đó, việc điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt rất tiện lợi với người dùng lớn tuổi, hoặc người chưa thật sự quen với việc điều khiển bằng giao diện mới. Tuy nhiên theo đánh giá khách quan, đôi khi việc điều khiển có thể không nhận diện chính xác lệnh, đặc biệt khi có tiếng ồn trong môi trường xung quanh, điều này gây ra một số bất tiện trong quá trình sử dụng.

Thiết lập ngữ cảnh và kịch bản tự động cũng là được đánh giá độc đáo, tức là người dùng tạo ra các kịch bản riêng biệt cho từng ngữ cảnh, như “Ngữ cảnh đi làm” hoặc “Ngữ cảnh về nhà”. Ví dụ chỉ cần kích hoạt ngữ cảnh trong một cú chạm, tất cả đèn sẽ bật lên khi họ về nhà. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Ứng dụng nhà thông minh Vconnex dễ dàng sử dụng
Ứng dụng nhà thông minh Vconnex dễ dàng sử dụng

Quản lý thiết bị, nhà, tài khoản dễ dàng & bảo mật

Đối với những người có nhiều bất động sản hoặc muốn quản lý ngôi nhà của người thân từ xa, hoặc những người thường xuyên di chuyển giữa các ngôi nhà khác nhau, Vhomenex được đánh giá thân thiện khi giúp người dùng quản lý thiết bị, nhà, và tài khoản một cách dễ dàng. Cụ thể, việc có thể thiết lập và quản lý nhiều nhà trên cùng một tài khoản, thay vì dùng nhiều tài khoản cho nhiều nhà khác nhau. Tuy nhiên, điểm hạn chế nhỏ là việc quản lý nhiều nhà đòi hỏi người dùng phải dành thời gian để phân biệt và tùy chỉnh cho mỗi không gian. Các thiết bị cũng được gán tại các tầng, phòng cụ thể theo thực tế, và được thể hiện trên giao diện ứng dụng một cách linh hoạt.

Tăng cường sự bảo mật & an toàn cho gia đình

Tính năng bảo mật của Vhomenex là một điểm mạnh không thể phủ nhận. Việc tạo hàng rào bảo mật cho từng thiết bị đến chế độ chia sẻ và phân quyền thông minh, ứng dụng sẽ này đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Người dùng có thể thiết lập mật khẩu cho các thiết bị nhạy cảm như camera an ninh hoặc khóa cửa thông minh. Tuy nhiên, quá trình này có thể cảm thấy hơi phức tạp và mất thời gian cho người không quen với công nghệ.

Chế độ chia sẻ và phân quyền thông minh là một tính năng khác giúp tăng cường an toàn. Người dùng có thể cấp quyền truy cập cho các thành viên khác nhau trong gia đình, ví dụ cho phép trẻ em chỉ có thể điều khiển các thiết bị giải trí mà không thể thay đổi cài đặt an ninh.

Điều khá thú vị là ứng dụng Vhomenex có thể tạo nhóm cảnh báo liên gia, giúp cả gia đình luôn được thông báo kịp thời về bất kỳ sự cố nào xảy ra, đặc biệt trong báo khói báo cháy.

Ứng dụng nhà thông minh Vconnex tăng cường bảo mật
Ứng dụng nhà thông minh Vconnex tăng cường bảo mật

Dễ dàng cấu hình và triển khai lắp đặt

Đối với người dùng cuối, có thể nhận thấy Vhomenex đã lắng nghe khách hàng khi phép tối ưu thời gian hơn cho việc điều khiển nhiều thiết bị, trong khi đó phiên bản cũ hướng tới việc điều khiển ít thiết bị và là thiết bị đầu cuối. Còn đối với người đi triển khai lắp đặt cũng thuận tiện khi thiết lập phân cấp tầng phòng và quản lý vị trí thiết bị tiện lợi. Việc trải nghiệm tìm kiếm các thiết bị để điều chỉnh cụ thể cũng rõ ràng và trực quan hơn, từ đó tiết kiệm thời gian cấu hình ứng dụng cho khách hàng

Tóm lại, trong số những ứng dụng Smart Home tại Việt Nam, Vhomenex là một ứng dụng được đầu tư khá nhiều về chất xám và câu chuyện thấu hiểu người dùng. Có chăng một số hạn chế cần lưu ý đến như là “nút thao tác nhanh” (tương tự nút “Trợ năng” của iPhone) rất phổ biến với người dùng iOS, nhưng có thể sẽ hơi phiền với người dùng Android vì không quen sử dụng. Tuy nhiên Vconnex cũng cho phép ẩn/hiện nút này, nên người dùng cũng có thể thực hiện ẩn trong cài đặt nếu không muốn dùng đến. Hi vọng Vhomenex sẽ tiếp tục cải thiện hơn nữa với những phiên bản trong thời gian tới.

Trên đây là toàn bộ những nội dung đánh giá chi tiết về phần mềm Vhomenex mà CCHome gửi tới các bạn. Chúc các bạn có 1 trải nghiệm tốt tại gian hàng của CCHome.

>>Tìm hiểu thêm các sản phẩm nhà thông minh Vconnex tại đây

  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo